Bảng tỷ giá đồng tiền ảo , tiền điện tử mới nhất - Cập nhật lúc 06/04/2021

Thảo luận trong 'Cho thuê đất' bắt đầu bởi lanh.santienaouytin, 6/4/21.

 1. lanh.santienaouytin

  lanh.santienaouytin

  D.C Flat
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Quận:
  Hải Châu
  Bảng tỷ giá đồng tiền ảo , tiền điện tử mới nhất - Cập nhật lúc 06/04/2021

  Bảng bên dưới đây tổng hợp giá của 20 đồng tiền ảo cao phổ quát nhất. (Bao gồm cả Coin và Token)

  Bảng tỷ giá được bố trí theo giá trị Vốn hóa thị phần từ cao đến thấp.

  Dữ liệu được cập nhật liên tục, mau chóng và kịp thời.

  [​IMG]

  Bitcoin bùng nổ giá, tiền kỹ thuật số, cần tư duy mở để nghiên cứu
  [​IMG]

  Vào hai thời điểm ngày 14.3 và ngày hai.4 gần đây, đồng tiền ảo Bitcoin (hay còn gọi là tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa) đã có ít ra hai lần vượt ngưỡng giá 60.000USD.
  Chính xác thì tại thời điểm ngày 14.3, Bitcoin đã vượt mức 61.261USD. Sự bùng nổ giá Bitcoin trên thị trường tiền ảo thế giới những tháng qua đã đưa tổng trị giá của đồng tiền kĩ thuật số này trên thị phần vượt ngưỡng 1.000 tỉ đô la Mỹ.

  Xem thêm: nạp tiền vào ví bitcoin

  Nên nhớ rằng, ví như xét về giá trị tổ chức, số doanh nghiệp trên thế giới đã từng và hiện giờ có mức vốn hóa trên 1.000 tỉ đô la chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, như Apple, doanh nghiệp Dầu khí Saudi Aramco, Microsoft, Amazon.

  Như vậy, sau cú rơi cuối năm 2017 đầu năm 2018, Bitcoin đã trở lại ngoạn mục cộng với đà tăng cường chung về trị giá của thị phần tiền ảo.

  Tuy vậy, nhìn chung trên thế giới, thị phần đàm phán Bitcoin nhắc riêng và tiền ảo đại quát vẫn đang được xem là ko chính thống và ko chính thức. Đa phần chính phủ những nước không xác nhận tiền ảo là một loại tiền tệ, và ko được qui định là phương thức thanh toán hợp pháp. Việc các tư nhân, đơn vị giao dịch bằng Bitcoin với nhau, hoặc giao dịch trên những sàn quốc tế, chỉ mang tính cá nhân hoặc cục bộ.

  Tuy nhiên mới đây, ngày một có đa dạng thông báo về phổ thông công ty nổi tiếng trên thế giới, đã cởi mở hơn trong việc nhận thanh toán cho những sản phẩm, dịch vụ bằng tiền ảo, như tổ chức thẻ lớn nhất thế giới Visa, tổ chức cung cấp xe điện Tesla của tỉ phú Elon Musk, Ví điện tử số 1 toàn cầu Paypal, tạp chí uy tín bậc nhất thế giới TIME…

  Sự bàn cãi vẫn còn, sự dè chừng chưa dứt. Tuy nhiên, ngay tại các đất nước có nền phương pháp hùng mạnh nhất, có độ mở về kinh tế lớn và tư duy thị trường lớn mạnh ở mức độ cao, tiền ảo vẫn đang được đối xử ở thái độ trung tính trong khoảng phía chính quyền.

  Đơn cử như ở Mỹ, chính phủ chưa cho phép sử dụng tiền ảo làm phương thức thanh toán hợp pháp. Tuy thế, sau cực nhiều quan điểm của những nghị viên bắt buộc chính phủ cấm đoán tiền ảo, chính quyền Tổng thống Trump trước đây và chính quyền Tổng thống Biden hiện nay vẫn không đưa ra lệnh cấm. Rất nhiều đơn vị, thậm chí trong ấy có cả các nhà băng, tổ chức tín dụng to của Mỹ đã và đang hậu thuẫn cho một vài đồng bạc ảo để thương lượng, thanh toán, và chính phủ Mỹ không can thiệp.

  Xem thêm: sha256 là gì

  Đến thời điểm này, cần nhìn nhận một cách nghiêm túc và linh động rằng, công nghệ Blockchain được hồ hết nhà khoa học, chuyên gia, chính phủ xác nhận và áp dụng. Tuy vậy, đa dạng đồng bạc ảo lớn mạnh trên công nghệ này vẫn còn bị dè chừng.

  Một phần, vì đụng tới ngành nghề tiền tệ rất cần cẩn trọng. Tuy thế, cũng tới lúc chẳng thể lảng giảm thiểu việc giải đáp cho câu hỏi: tại sao Bitcoin và những đồng tiền ảo khác đang tăng trưởng mạnh và bùng nổ về giá, dần được đa dạng đơn vị chấp nhận? Lí do để nó có thể tồn tại và lớn mạnh là gì?

  Một nhà đầu tư kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền ảo nói chung và Bitcoin nhắc riêng quan niệm rằng, chính phủ Mỹ cũng như giới tư bản Mỹ có thể giữ thái độ trung tính đối với tiền ảo.

  Vì thứ nhất, họ ko vội cấm đoán, dập tắt một công nghệ mới đưa đến khả năng một loại tiền tệ mới, để sau này giả dụ thành hiện thực thì ko bị tụt hậu với trào lưu, và thậm chí trở nên đi đầu, dẫn đầu trào lưu cộng với các lợi ích kinh tế đi kèm.

  Thứ 2, họ chưa cho phép hay ủng hộ giao dịch bằng tiền ảo vì chưa quản lí được, có thể gặp rủi ro to, tác động đến an ninh tiền tệ và nền kinh tế.

  Tuy nhiên, hiện nay ở VN luật pháp ko cho phép đồng tiền Bitcoin cũng như các đồng bạc ảo khác được giao dịch như một đồng bạc chính thống. Song những tác hại, nguy cơ của nó đem lại cũng như các các nhân thể ích kỹ thuật mới mà nó đem tới (nếu có) cũng cần được nghiên cứu, cân nhắc một cách thấu đáo, chăm chút. Chuẩn bị đi trước một bước cũng là để chủ động ngăn chặn phòng giảm thiểu (nếu có rủi ro) hoặc cởi mở hơn ví như thấy những mặt luôn thể ích mà nó có được.

  Xem thêm: ponzi scheme là gì
   

Chia sẻ trang này