Chất xơ tốt cho bệnh gút

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tambinh, 21/12/16.

  1. tambinh

    tambinh

    D.C Flat
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Đối với bệnh gút bên cạnh các vị thuốc điều trị bệnh gút thì chế độ ăn rất quan trọng, trong đó thực phẩm giàu chất xơ rất cần thiết cho bệnh nhân gút. Chất xơ thực phẩm được coi là thành phần không thể thiếu trong thực đơn bữa ăn hàng ngày. Chúng được cấu tạo từ các loại đường đơn, thuộc nhóm carbohydrate.

    Đây là thành phần nằm trong mô tế bào thực vật, khi ăn vào cơ thể chúng ta không tiêu hóa được nhưng lại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nếu thiếu chất này trong các bữa ăn sẽ gây ra nhiều các bệnh lý đặc biệt là các bệnh rối loạn chuyển hóa. Do đó, chất xơ rất cần thiết đối với sức khỏe con người. Với bệnh gout, chất xơ được ví như người bạn đồng hành tin cậy, giúp giảm nhẹ tình trạng bệnh một cách hiệu quả.

    Tham khảo: điều trị bệnh gút với đậu xanh

    http://chuabenhgout.net/dau-xanh-thuc-pham-tuyet-voi-tri-benh-gut_638.html

    Chất xơ thực phẩm được chia làm hai loại là chất xơ tan có khả năng hòa tan trong nước khi vào hệ tiêu hóa dưới dạng gel thường gặp ở lá các loại rau xanh, vỏ quả, các loại rau nhớt như rau đay, rau tơi, nha đam,…, các loại hạt đậu. Loại chất xơ thứ hai là chất xơ không tan trong nước có nhiều trong các loại ngũ cốc như: lúa, gạo, ngô, khoai, sắn,.. và các loại hoa quả, rau xanh.

    Xem thêm: benh gut kieng an gi

    http://chuabenhgout.net/an-uong-luyen-tap-cho-nguoi-bi-gout.html

    Chất xơ với các bệnh chuyển hóa: chất xơ làm giảm cholesterol máu và ổn định đường huyết sau ăn. Chất xơ hòa tan khi vào cơ thể gắn kết với các acid mật trong ruột làm giảm nhũ tương hóa cholesterol của thức ăn, thẩm thấu, nối kết với các cholesterol và thải trừ chúng ra khỏi cơ thể. Đồng thời nó còn ngăn chặn việc hấp thu các chất béo tại ruột, tăng cường thải trừ các chất béo xấu ra ngoài cơ thể. Ngoài ra chất xơ hòa tan sau khi vào cơ thể sẽ giúp ổn định đường huyết, hạn chế tăng đường huyết sau ăn ở những người bệnh đái tháo đường. Hơn nữa chất xơ cũng làm hạn chế hấp thu các chất đạm, giảm quá trình chuyển hóa protein thành nhân purin, từ đó giảm hình thành acid uric máu
     
  2. tambinh

    tambinh

    D.C Flat
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
  3. tambinh

    tambinh

    D.C Flat
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam

Chia sẻ trang này