Có lừa đảo không và có nên đầu tư vào Bitcoin năm 2020 nữa hay không?

Thảo luận trong 'Sang nhượng, Mặt bằng, Cửa hàng' bắt đầu bởi duykhuong, 3/12/20.

 1. duykhuong

  duykhuong

  D.C Flat
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Bitcoin (BTC) – một chủ đề nóng và không còn xa lạ gì với nhiều người tại Việt Nam cũng như trên thế giới, một trong những từ khóa được kiếm tìm phổ quát nhất trên google cuối năm 2017 – đầu năm 2018. Vậy Bitcoin là gì? Nó là tiền ảo, tiền điện tử, tiền phương pháp số hay tiền mã hóa? Có sàn tiền ảo lừa đảo đa cấp hay không? Và năm 2020 có nên đầu tư vào Bitcoin nữa hay không? Bài viết này Bitcoin sẽ cùng với bạn Nhận định từ A – Z.

  [​IMG]  Bitcoin (BTC) là gì?
  Sàn tiền ảo Bitcoin (ký hiệu: BTC hay XBT) là một đồng tiền điện tử Việc đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto – bút danh của cha đẻ Bitcoin, danh tính của ông cho tới hiện tại vẫn là một bí ẩn, Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) trên nền tảng phương pháp Blockchain cho hầu hết những thương lượng, tức thị nó loại bỏ hoàn toàn bên thứ ba trung gian, tiền sẽ được gửi trực tiếp trong khoảng người này sang người kia, Cho nên, phí đàm phán phần lớn bằng 0, không có bất cứ đất nước, doanh nghiệp nào kiểm soát những thương lượng này.

  Bitcoin là đồng bạc điện tử đại diện cho loại tiền tệ ẩn danh của internet mà chúng ta gọi chung là Cryptocurrency (tiền điện tử, tiền công nghệ số hay tiền mã hóa), đặc điểm dị biệt của loại tiền tệ này với phổ thông người là nó ẩn danh, không bị kiểm soát bởi chính chủ và giá cả thương lượng vô cùng thấp.

  Bitcoin có mặt trên thị trường như thế nào? Ai là người cho ra Bitcoin?
  Như mình đã kể ở trên thì người tạo ra đồng tiền Bitcoin chính là Satoshi Nakamoto vào năm 2009, ông dùng bút danh này và ko tiết lộ thân phận thực sự của mình, cho tới thời điểm hiện tại đã có cực nhiều người tự nhận và được gán cho là “cha đẻ” của Bitcoin, thế nhưng đầy đủ sau đấy đều không đưa ra được chứng cớ chuẩn xác. Thế nên, người sáng lập ra Bitcoin đến giờ vẫn là một ẩn số.

  Bitcoin có phải là tiền ảo và nó có lừa đảo không?
  1. Bitcoin là “tiền ảo”???
  Có bạn hỏi mình rằng “Bitcoin có phải là tiền tệ thật không?” thì mình xin được trả lời Bitcoin ko phải là Tiền ảo nhưng tại Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới thì nó chưa được xác nhận là tiền tệ chính thống, kể tới từ “ảo” thường sẽ là một cái gì ấy không có thật, tỉ dụ như tiền các bạn nạp vào game, chỉ sử dụng được trong game và quy đổi ra tiền mặt trong một hàng ngũ cùng đồng với nhau, kèm theo trị giá quy đổi ra tiền mặt sẽ nhỏ hơn cực nhiều.

  Còn với tiền Bitcoin, bạn có thể tậu bán bất cứ lúc nào bạn muốn, mua bán với người khác hoặc trên những đại lý phân phối và trị giá tiền mặt nhận lại đúng với trị giá thực của nó thời khắc đó. Hơn nữa, một vài công ty, đơn vị to trên thế giới đã cho phép trả tiền dịch vụ, sản phẩm của họ bằng BTC.

  Tên gọi của Bitcoin đúng là Cryptocurrency (Tiền điện tử, tiền mã hóa hay tiền công nghệ số đều được), tại VietNam phổ quát người vẫn quen gọi là đồng bạc ảo Bitcoin thật ra là không đúng, và cũng khó trách họ được vì một số trang báo lớn, blog crypto to ở Việt Nam vẫn gọi Bitcoin và các đồng coin khác là tiền ảo, cộng với việc sự sụp đổ của phổ quát đồng coin đa cấp như Bitconnect (BCC), Hextracoin (HXT) nên họ càng có lý do gọi BTC là tiền ảo, BCC hay HXT nó rất khác với BTC, khác như thế nào thì mình sẽ có bài viết giải thích sau nhé.

  Xem thêm: ebook tiếp thị liên kế từ a đến z pdf

  2. Đồng tiền Bitcoin có lừa đảo, đa cấp không?
  Mình khẳng định luôn là Bitcoin không lừa đảo gì cả nhé, nó hoàn toàn sáng tỏ và công khai, bạn có thể mua/bán bất cứ khi nào tại các sàn giao dịch lớn nhỏ, ở Việt Nam cũng như trên toàn toàn cầu. Bitcoin được dùng phổ quát không những với các cá nhân, mà còn với các doanh nghiệp đơn vị lớn trên toàn cầu như Microsoft, Newegg, PrivateFly, Overstock.com, Sacramento Kings, TigerDirect, Time Inc,.vv..

  phần nhiều các người nói Bitcoin lừa đảo là do họ thiếu hiểu biết, và mình cũng hiểu lý do họ gọi Bitcoin là lừa đảo, lý do mà mình thường thấy như:

  • khi một ai đó mới Tìm hiểu về Bitcoin và muốn sắm BTC, họ chưa có phổ thông kiến thức về đàm phán BTC, họ tìm trên mạng và mua của một cá nhân nào đó, họ chuyển tiền cho người bán nhưng người bán không chuyển lại BTC cho họ => Bitcoin lừa đảo

  • Vụ việc BCC và HXT sập cũng là lý do khiến rộng rãi người gọi BTC là lừa đảo đa cấp, lý do bởi vì lúc đầu cơ vào hai đồng coin đa cấp này các nhà đầu tư sẽ phải tậu BTC để nạp vào và sau đấy dùng BTC để tìm coin của hệ thống, từ ấy nhận lãi bằng đô la Mỹ, và lúc BCC, HXT sập => Bitcoin cũng lừa đảo luôn
  Chốt lại ở đây: Bitcoin ko lừa đảo người nào cả, mà đơn thuần là do một tư nhân, doanh nghiệp nào ấy lợi dụng nó để lừa đảo người khác mà thôi.
   

Chia sẻ trang này