Giá Bitcoin hôm nay 29/3: Bitcoin đi lùi, nhiều tiền ảo chìm trong sắc đỏ

Thảo luận trong 'Cho thuê đất' bắt đầu bởi lanh.santienaouytin, 29/3/21.

 1. lanh.santienaouytin

  lanh.santienaouytin

  D.C Flat
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Quận:
  Quận Đống Đa
  Giá Bitcoin hôm nay 29/3: Bitcoin đi lùi, nhiều tiền ảo chìm trong sắc đỏ
  (VTC News) - Tỷ giá các đồng coin và nhiều tiền số đồng loạt lao dốc trong 24 giờ qua, khiến vốn hóa tiền ảo toàn cầu bốc hơi hơn 10 tỷ USD.

  Lúc 6h ngày 29/3 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk đứng mức 55.617 USD, giảm gần 1%, đẩy vốn hóa thị trường lùi về 1.040 tỷ USD. Trong 24 giờ qua, tiền ảo này giao dịch thấp nhất tại 54.741 USD và cao nhất ghi nhận được là 56.541 USD. Khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên là 50 tỷ USD.

  [​IMG]

  Trên sàn Vicuta, giá Bitcoin hiện giao dịch xoanh quanh 1,317 - 1,378 tỷ đồng, giảm 0,7% so với 24 giờ trước.

  Hàng loạt tiền số khác cũng bốc hơi mạnh như Ethereum giảm 1,93% xuống 1.688 USD, Binance Coin giảm 0,9% xuống 268,7 USD, Cardano giảm 0,04% xuống 1,19 USD, Polkadot giảm 1,9% xuống 32,2 USD, Uniswap giảm 1,4% xuống 27,8 USD, Litecoin giảm 0,45% xuống 184,5 USD…

  Tổng vốn hóa thị trường giảm 0,65% về khu vực 1.750 tỷ USD, “bốc hơi” hơn 10 tỷ USD.

  Dù đang đi lùi song tính từ đầu năm, giá tiền số phổ biến nhất thế giới đã liên tục tăng từ đầu năm đến nay và đạt mốc lịch sử trên 59.000 USD. Nguyên nhân thúc đẩy giá Bitcoin tăng mạnh được cho là đến từ sự tham gia của các nhà đầu tư, tổ chức.

  Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây chỉ là hiện tượng bong bóng và sẽ sớm sụp đổ.

  Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates cũng đưa ra những cảnh báo về Bitcoin. Theo Bill Gates, nhà đầu tư có thể bị cuốn phăng trong những cơn điên đầu cơ, còn bà Yellen khẳng định Bitcoin là một phương thức cực kỳ thiếu hiệu quả để thực hiện các giao dịch.

  David Rosenberg - chiến lược gia tại Rosenberg Research - thì cho rằng Bitcoin là một bong bóng. Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Bank of America Securities thậm chí gọi Bitcoin là "mẹ của mọi bong bóng".

  Dù vậy, những người lạc quan vào Bitcoin vẫn tin tưởng đồng tiền này. Họ coi Bitcoin là "vàng số" - tài sản trú ẩn tiềm năng và là công cụ phòng trừ lạm phát.

  Ico coin là gì

  ICO (Initial Coin Offering) – là hình thức huy động tài chính trong Cryptocurrency và ngành công nghiệp Blockchain thông qua việc chào bán các token (thường là BTC hoặc ETH).

  Trong mỗi đợt mở bán Crowdsale của dự án, công ty thường phát hành một số lượng nhất định các Token để chào bán cho các nhà đầu tư, đổi lấy Bitcoin, Ethereum hoặc tiền mặt. Khi các công ty nhận được vốn đầu tư phát triển sản phẩm hoặc giải pháp của họ, nhà đầu tư tham gia sẽ nhận được các Token như các cổ phiếu và có toàn quyền sở hữu các cổ phần này. Các nhà đầu tư không có quyền sở hữu công ty khi đầu tư vào ICO.

  Đồng tiền trung gian giao dịch ICO phần lớn là Bitcoin, Ethereum và một số Altcoin khác. Rất nhiều nhà đầu tư khi hiểu rõ ICO là gì và đã nhanh chóng trở thành triệu phú, nhưng cũng có không ít các nhà đầu tư thất bại.

  [​IMG]

  Để hiểu rõ hơn về ICO, hãy nắm rõ một số thuật ngữ liên quan sau đây:

  Crowdsale: Là các đợt mở bán mã Token của đồng tiền điện tử ảo trong dự án ICO.

  Token: Lúc đồng tiền ảo ra đời, lên sàn sẽ phải sử dụng Token được mã hóa mới có thể thực hiện những giao dịch và trở thành một phần chính thức trong đồng tiền đó. Mỗi Token của một đồng tiền ảo sẽ có những cơ chế mã hóa riêng và liên kết chặt chẽ với các Node trong Blockchain. Việc này giúp các giao dịch luôn được bảo mật tốt nhất.

  Hold coin là gì

  Nếu như TradeCoin là đầu tư ngắn hạn (lướt sóng) thì HoldCoin đơn giản là đầu tư dài hạn, tức là chọn một đồng coin mà bạn cảm thấy tiềm năng, có triển vọng phát triển “dài hơi” rồi giữ nó một thời gian dài (từ khoảng 2,3,5 tháng đến vài năm) và tới khi giá của đồng coin tăng trưởng lên đúng mức target của bạn thì bạn sẽ bán kiếm lời. Tuy nhiên, không phải cứ hold là sẽ có lời, nếu bạn không chọn được đúng coin tốt thì khả năng bị lỗ là rất cao.

  Xem thêm:thị trường bitcoin việt nam

   

Chia sẻ trang này