Kỹ sư Australia khẳng định là cha đẻ Bitcoin

Thảo luận trong 'Bán đất' bắt đầu bởi nguyenhoai12, 29/6/21.

 1. nguyenhoai12

  nguyenhoai12

  D.C Flat
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Quận:
  2
  Craig Steven Wright vừa ban bố mình chính là Satoshi Nakamoto - người đã cho ra tiền ảo nức danh thế giới.

  Wright đã thông tin tin này cho BBC, EconomistGQ bữa qua, rằng ông chính là cha đẻ đồng tiền này. Ông còn đăng lên blog cho biết có chứng cứ khẳng định điều trên.

  Bitcoin được tạo ra năm 2009, nhưng tính danh tác giả vẫn còn là điều bí mật. Người này dùng tên Satoshi Nakamoto. Nhưng rộng rãi chuyên gia cho rằng nó đơn thuần là mật danh.

  những lời đồn đoán về Satoshi Nakamoto đã xuất hiện từ đa dạng năm nay, giới truyền thông cũng thực hiện đa dạng cuộc dò xét để tậu ra cha đẻ thực sự của Bitcoin. Hàng tá người đã được đưa vào diện nghi vấn.  [​IMG]

  Craig Steven Wright khẳng định mình chính là Satoshi Nakamoto. Ảnh: Craig Steven Wright

  Năm 2014, Newsweek cho biết Dorian Satoshi Nakamoto - một kĩ sư về hưu chính là người họ đang tìm. Tuy thế, Nakamoto phủ nhận điều này và cho biết chưa bao giờ nghe đến Bitcoin.

  Năm 2011, The New Yorker cũng cho rằng một sinh viên đã tốt nghiệp tại Trinity College có thể là cha đẻ Bitcoin. Nhưng người này cũng phủ nhận thông tin trên.

  Năm 2015, Wired và Gizmodo từng đề cập đến Wright. &Amp;Quot;Một là ông đó cho ra Bitcoin, 2 là kẻ chơi xỏ, muốn chúng ta tin vào điều đó", Wired cho biết. Giới truyền thông Australia sau đó cũng đưa tin căn nhà được cho là của Wright từng bị cảnh sát Australia khám xét vì một vấn đề thuế.

  bức xúc của giới chuyên gia với thông báo này rất không giống nhau. 2 Nhà lớn mạnh Bitcoin hàng đầu - Jon Matonis và Gavin Andersen bữa qua đã lên tiếng ủng hộ Wright. Andersen hiện là trưởng đội ngũ nghiên cứu tại Bitcoin Foundation. Ông cho biết Wright đã thực hiện các mã xác minh trước mặt ông trong một cuộc họp tại London vài tuần trước.

  "Sau khi chuyện trò, tôi bị thuyết phục rằng Craig Wright chính là Satoshi", ông cho biết. Matonis - Giám đốc Bitcoin Foundation cũng tin vào điều này sau một buổi gặp riêng với Wright.

  xem thêm : stop loss là gì

  tuy thế, phổ biến nhà tăng trưởng Bitcoin khác vẫn tỏ ra nghi ngờ. Họ quan niệm rằng đoạn blog của ông ko chứng minh được gì cả, và toàn thông tin đã có trong khoảng lâu.

  Economist cũng cho biết: "Kết luận của chúng tôi là ông Wright rất có thể là Nakamoto. Nhưng những câu hỏi quan yếu vẫn chưa có lời giải".

  Wright thì nói: "Có người sẽ tin, có người không. Đề cập thật là tôi cũng chẳng để ý lắm". Tiết lộ về lý do ko công khai tiếng tăm sớm hơn, ông cho biết: "Tôi ko muốn tiền, muốn nức danh hay ngưỡng mộ gì cả. Tôi chỉ muốn họ kệ tôi thôi". Mục đích của ông khi công khai là "giải đáp các nghi vấn và phóng thích tiềm năng thay đổi toàn cầu theo hướng tốt đẹp hơn".
   

Chia sẻ trang này