Nghề tiếp thị liên kết là gì? Affiliate marketing phải làm những công việc gì?

Thảo luận trong 'Bán nhà' bắt đầu bởi minhminh, 12/10/20.

 1. minhminh

  minhminh

  D.C Flat
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Quận:
  LIÊN CHIỂU
  Quận : LIÊN CHIỂU
  Nghề tiếp thị liên kết là gì? Affiliate marketing phải làm những công việc gì?

  Affiliate Marketing là gì?

  Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên nền tảng Internet của Nhà Cung cấp (Advertiser) là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các Nhà Phân phối có khả năng quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các Nhà Phân phối nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Nhà Phân phối quản lý và thực hiện những hành động mà Nhà Cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

  [​IMG]

  Nghề tiếp thị liên kết có thể kiếm được bao nhiêu tiền?
  Affiliate Marketing lại là một hình thức kiếm tiền online bền vững và hiệu quả nhất trong suốt hàng chục năm qua. Affiliate Marketing không có giới hạn và bạn có thể kiếm được triệu đô.

  Rất nhiều cá nhân tạo được dòng thu nhập đều đặn, bền vững, với mức thu nhập “khủng” nhờ Affiliate Marketing có thể là $1000, $2000 hoặc thậm chí hơn mỗi tháng. Điều này không phải là quá khó khăn nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết tài giỏi. Điều đó phụ thuộc vào công tác chuẩn bị, lên kế hoạch và thực hiện của mỗi người.

  Tuy nhiên không có gì là dễ dàng, cũng có không ít những nhà quảng cáo lúc mới bắt đầu chỉ kiếm được 50.000-100.000VND/ngày hay tệ hơn nữa là lỗ trong một thời gian dài.

  Affiliate marketing chắc chắn không phải là cuộc chơi cho những người muốn “ăn xổi”, thành hay bại phần lớn vẫn chính là ở các bạn.

  Affiliate Marketing mang lại thu nhập thụ động cho bạn
  Đây hoàn toàn là sự thật. Bạn có thể kiếm tiền trong lúc ngủ từ tiếp thị liên kết. Đôi khi bạn đang ngủ, hay đang đi chơi, khách hàng vẫn đang xem sản phẩm của mình và tiến hành mua hàng. Mình đã kiếm tiền như thế đó !

  Nghề tiếp thị liên kết phải làm những công việc gì?
  [​IMG]

  Công việc Affiliate marketing phải làm những gì?

  Công việc chính của những người làm nghề tiếp thị liên kết đơn giản là bạn cần quảng cáo giới thiệu sản phẩm dịch vụ từ phía người bán đến những người quan tâm, có nhu cầu và mua hàng. Tất cả đều hướng đến 1 mục đích cuối cùng là giúp người cung cấp bán được hàng và bạn sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên khác biệt so với các hình thức tiếp thị liên kết thông thường, Affiliate marketing là thực hiện trên nền tảng Internet.

  Làm tiếp thị liên kết có thể coi là một nghề độc lập mà người làm tiếp thị liên kết tự do về thời gian, chủ động sắp xếp công việc. Có nhiều hình thức tiếp thị sản phẩm khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là những hình thức sau:

  • Tiếp thị qua mạng xã hội

  • Tiếp thị qua các trang chia sẻ video miễn phí

  • Tiếp thị qua email-marketing

  • Xây dựng niche site tiếp thị sản phẩm
  Hiểu một cách đơn giản bạn cần giới thiệu link affiliate của mình trên mọi kênh quảng cáo mà bạn có đến được những khách hàng tiềm năng từ những cách đơn giản như đăng tải trên trang Facebook cá nhân, group; gửi link affiliate cho bạn bè, người thân….đến phức tạp như thiết lập website, blog, ….để tạo ra nguồn hoa hồng càng lớn càng tốt.

  Các bước để bắt đầu với Nghề tiếp thị liên kết?
  Affiliate marketing dành cho ai? Chắc chắn Affiliate marketing sẽ không dành cho những ai thiếu kiên trì và thiếu đam mê. Để thành công trong lĩnh vực này bạn cần phải tìm hiểu về nó thật kỹ, khởi đầu sẽ luôn rất khó khăn.

  [​IMG]

  Dưới đây mình xin giới thiệu một số bước cơ bản để bắt đầu Affiliate Marketing:

  Bước 1: Chọn thị trường mục tiêu (ngách, chủ đề, sản phẩm)

  Bạn có thể bắt đầu với bất kỳ ngách/sản phẩm nào mình thích, không cần trending, trending mạnh thì cạnh tranh cao và ngược lại. Ngoài ra bạn cần quan tâm sản phẩm có tín hiệu tốt trên thị trường hay không và chọn một thị trường phù hợp với khả năng của bản thân và quan trọng là nó còn phải là thị trường tiềm năng nhất có thể.

  Bước 2: Lập kế hoạch cụ thể

  Cũng giống như làm bất kỳ một việc nào khác, bạn cần có một kế hoạch rõ ràng về thời gian và chiến lược nếu muốn có kết quả tốt

  Về thời gian: Đa số những người chọn Affiliate Marketing với mong muốn tăng thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi tuy nhiên nó cũng cần sự đầu tư thời gian để tìm hiểu, thực hành. Bạn nên dành khoảng ít nhất 2-4 giờ mỗi ngày.

  Bước 3: Lựa chọn các hình thức quảng cáo để tiếp thị liên kết của mình, thu hút traffic, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng

  [​IMG]

  Hiện nay các mạng xã hội phát triển đi kèm theo đó là các hình thức quảng cáo vô cùng phong phú, là cơ hội tốt cho các Publishers lựa chọn. Một vài cách hiệu quả để tăng lượng traffic thu hút khách hàng thông qua các social media (mạng xã hội) như:

  • Facebook Ads

  • Googles Ads

  • Zalo

  • Youtube

  • Tik Tok Ads

  • Email Marketing

  • Native Ads
  Bước 4: Xây dựng nội dung quảng cáo

  Điều mà các nhà quảng cáo khiến mình trở nên khác biệt giữa hàng trăm nghìn ads khác trên thị trường đó là content.

  Content quảng cáo nên xây dựng sáng tạo, thu hút khách hàng tiềm năng với hình ảnh mới lạ, không chỉ đơn thuần đưa đến người đọc sản phẩm của mình, thay vào đó là nơi chúng ta kể chuyện, gợi mở nhu cầu, thu hút sự quan tâm của khách hàng và cuối cùng là thôi thúc họ xem thêm thông tin, đặt mua sản phẩm.

  Các nhà quảng cáo nên tối ưu content thường xuyên bằng cách đánh giá mức độ hiệu quả, test mới, tham khảo các quảng cáo hiệu quả từ các Publishers khác.

  Bước 5: Tham gia các affiliate network chất lượng

  Khi đã có được thị trường mục tiêu bạn cần nghiên cứu kỹ các chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất trong thị trường đó.

  Tốt nhất, khi mới bắt đầu thì bạn nên chọn thị trường Việt Nam và ưu tiên những affiliate network đang được cộng đồng MMO đánh giá cao.


  Đọc thêm thông tin về tiếp thị liên kết tại trang https://mangtiepthilienket.com/tiep-thi-lien-ket-o-dau-cho-hieu-qua-va-toi-uu/
   

Chia sẻ trang này