(parental control) trong win 10 để phụ huynh kiểm soát trẻ em dùng máy tính

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi seotot003@, 16/4/19.

 1. seotot003@

  seotot003@

  D.C Flat
  Bài viết:
  1,004
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  parentalcontrols win activity web
  * Điều chỉnh cài đặt kiểm soát của phụ huynh.
  Từ đây, bạn có thể điều hướng đến một trong các cài đặt kiểm soát của phụ huynh bằng cách sử dụng hộp thả xuống ở đầu trang (hiện tại là Hoạt động gần đây “Recent activity“).


  parentalcontrols win menu
  Dưới đây là những gì bạn có thể thay đổi để duyệt web, ứng dụng và trò chơi, thời gian sử dụng màn hình, mua hàng và cài đặt bảo mật của Xbox:
  * Cài đặt duyệt web
  1. Bật hoặc tắt tính năng chặn nội dung không phù hợp. Nội dung người lớn bị chặn theo mặc định. Bạn có thể thay đổi cài đặt đó nếu bạn muốn ở đây.
  sửa máy in tận nơi quận 2


  parentalcontrols win webbrowsing2
  2. Thêm URL cho bất kỳ trang web nào bạn muốn cho phép con bạn luôn có thể truy cập hoặc luôn muốn chặn.

  parentalcontrols win urls
  * Cài đặt ứng dụng, trò chơi và phương tiện
  1. Cho phép hoặc không cho phép trẻ em tải xuống các ứng dụng và trò chơi 18+. Theo mặc định, các ứng dụng và trò chơi không phù hợp (ví dụ: phim và trò chơi 18+) bị chặn.

  parentalcontrols win apps
  2. Chọn xếp hạng độ tuổi thích hợp cho ứng dụng, trò chơi và phương tiện từ Cửa hàng Windows với ô hạn chế tuổi.

  parentalcontrols win ageratings
  * Cài đặt giới hạn thời gian trên màn hình
  1. Bật giới hạn thời gian. Chúng được tắt theo mặc định.

  parentalcontrols win screentime
  2. Chọn thời gian con bạn có thể sử dụng máy tính. Đối với mỗi ngày, bạn có thể đặt thời gian bắt đầu và kết thúc, cũng như giới hạn thời gian (ví dụ: 4 tiếng vào Thứ Bảy nhưng 2 tiếng vào các ngày trong tuần. Bạn cũng có thể chặn quyền truy cập cả ngày). Nếu trẻ vượt quá giới hạn thời gian hoặc không nằm trong khung thời gian đã đặt của bạn, cảnh báo sẽ bật lên và yêu cầu người lớn đăng nhập để lấy lại quyền truy cập vào máy tính.

  parentalcontrols win screentime limits
  * Cài đặt mua và chi tiêu của trẻ
  1. Xem lại chi tiêu của con bạn trong Cửa hàng. Trang này hiển thị lịch sử mua hàng của con bạn với Cửa hàng Microsoft và cửa hàng Xbox.
  2. Thêm tiền vào tài khoản Microsoft của con bạn. Nếu bạn muốn cho phép con bạn thực hiện một số giao dịch mua – mà không cần phải trả hàng đống tiền ảo – bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Microsoft của mình và giữ thẻ tín dụng của bạn.

  Kiểm soát của cha mẹ (parental control) có thể giúp con bạn an toàn khi sử dụng máy tính. Ví dụ: bạn có thể hạn chế những chương trình nào mà con bạn có thể nghịch và trang web nào chúng có thể truy cập, giới hạn thời gian chúng có thể chi tiêu trên máy tính mỗi ngày và cũng như, nhận báo cáo chi tiết về hoạt động của chúng. Dưới đây là cách để phụ huynh bật và điều chỉnh kiểm soát trẻ em dùng máy tính trên Win 10.
  Trình chơi Video
  00:00
  04:06

  – Để sử dụng các điều khiển cách kiểm soát trẻ em dùng máy tính (parental control) Windows 10, bạn sẽ cần hai thứ: Bạn phải đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft (không phải tài khoản cục bộ) và tài khoản bạn muốn quản lý phải được thiết lập làm tài khoản con trẻ trong Windows. Với Windows 10, con bạn cũng sẽ phải sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập. Đây là thay đổi so với các phiên bản trước của Windows, nhưng nó cho phép bạn áp dụng cài đặt kiểm soát của cha mẹ trên tất cả các thiết bị Windows mà con bạn sử dụng và quản lý cài đặt từ web. Nếu con bạn không có tài khoản Microsoft hoặc địa chỉ email, Windows 10 sẽ nhắc bạn tạo một tài khoản khi bạn thiết lập tài khoản con.

  parentalcontrols win top
  Khi bạn đã tạo tài khoản con bạn trong Windows, bạn có thể bắt đầu sử dụng các điều khiển của cha mẹ có sẵn từ cổng web Microsoft Family (trước đây gọi là Family Safety). Trong các bước bên dưới, chúng mình sẽ hướng dẫn tất cả các cài đặt có thể giúp bạn quản lý việc sử dụng máy tính của con bạn.
  * Đăng nhập vào Microsoft Family và xem lại hoạt động máy tính của con bạn.
  bằng tài khoản Microsoft của bạn. Liên kết đến trang này cũng có sẵn trong cài đặt Tài khoản của bạn (trong ứng dụng Cài đặt, Accounts > Family & other users).

  parentalcontrols win managechildaccount

  2. Nhấp vào tên của con bạn.
  3. Xem lại và điều chỉnh cài đặt báo cáo Hoạt động trên trang tài khoản chính cho con của bạn. Báo cáo hoạt động và báo cáo email hàng tuần được bật theo mặc định. Bạn có thể bỏ chọn hoặc tắt các cài đặt này và xem hoạt động duyệt web và ứng dụng của con bạn trên trang này.

  parentalcontrols win activity reporting
  4. Chặn các trang web hoặc ứng dụng cụ thể mà con bạn đã truy cập trước đó bằng cách nhấp vào liên kết chặn “Block” bên cạnh chúng. Để chặn URL và báo cáo duyệt web hoạt động, con bạn sẽ cần phải sử dụng Microsoft Edge hoặc Internet Explorer, vì vậy, bạn phải chặn Chrome và các trình duyệt khác nếu bạn muốn các tính năng này.
   

Chia sẻ trang này