Phương pháp chế biến hạt hạnh nhân bằng cách ngâm nước Hatcuoi

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi luongcongnhuan, 19/12/16.

  1. luongcongnhuan

    luongcongnhuan

    D.C Flat
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Hạt hạnh nhân một loại hạt mà cất tất cả những chất dinh dưỡng cho thân thể của con người,nó mà 1 chiếc hạt mà lúc nhắc tới người nào cũng Nên ngạc nhiên vì ích lợi mà nó đem lại.Có phổ thông người cho rằng hạt hạnh nhân Phải ngâm trước khi ăn,tại sao Cần làm như vậy và với mang lại lợi ích gì cho chúng ta ko,hãy cộng Đánh giá bài viết dưới đây để mang được 1 câu tư vấn chính xác nhất cho mình nhé.Hạnh nhân là thế hệ tiếp theo của “siêu thực phẩm”. số đông các chuyên gia về sức khỏe tin rằng thực phẩm tự nhiên là thiên hướng thực phẩm mai sau. Và hạt hạnh nhân là dòng thực phẩm bỗng dưng cung ứng cho bạn phần nhiều dinh dưỡng: chất xơ, vitamin E, chất béo omega-3 và protein. đầy đủ các chất dinh dưỡng này làm cho hạnh nhân phát triển thành món ăn vặt tuyệt vời, đặc trưng cho những người nào đang trong chế độ ăn kiêng.

    Chắc bạn đã nghe hoặc chưa biết đến, phổ thông người ngâm hạnh nhân trong nước qua đêm trước lúc ăn. Đây là 1 thực tại phổ thông nhưng rất ít người biết là vì sao lại làm như vậy? Thật ra, nhiều người thậm chí ăn hạt hạnh nhân đã sấy khô mà không bóc vỏ chúng nữa. Đây là cách thức thiếu khoa học vì nó làm giảm giá trị dinh dưỡng của hạnh nhân. đấy là lý do vì sao bạn Tốt nhất nên ngâm hạt hạnh nhân trước khi ăn.
    Lý do hạnh nhân Tốt nhất nên ngâm trước khi ăn
    Theo y khoa cựu truyền hạt giống nẩy mầm là hiện trạng hạt đã được kích thích số đông chất dinh dưỡng bằng bí quyết kích hoạt hầu hết enzym của hạt. bởi vậy duyên cớ trước hết và quan trọng nhất lúc ngâm Hạnh nhân chính là kích hoạt enzym trong chúng.

    [​IMG]

    Về mặt dinh dưỡng: vỏ nâu bên ngoài của hạnh nhân chứa tannin acid, là 1 chất ức chế dinh dưỡng. Vì hạnh nhân hay hạt macca là quả hạch hay đúng hơn là hạt, chúng được kiểm soát an ninh bởi lớp vỏ này để hạn chế ánh sáng mặt trời và độ ẩm. lúc bạn ngâm hạnh nhân, lớp vỏ này sẽ tiện dụng bong ra, giúp giải phóng chất dinh dưỡng trong hạnh nhân, và thân thể chúng ta sẽ tiếp thụ tiện lợi hơn. bởi thế, ăn hạt hạnh nhân đã qua ngâm là hợp cho sức khỏe hơn là dòng hạt bỗng dưng sấy khô.
    Về mặt tiêu hóa: Ngâm hạnh nhân giúp chúng mềm hơn và ngọt hơn. không những thế, mục đích chính ko phải chỉ là sự đổi thay vị mà còn giúp thân thể dễ kết nạp dinh dưỡng bên trong hạnh nhân hơn. tuy nhiên, việc ngâm hạnh nhân trước lúc ăn tạo điều kiện cho con cái và người già dễ nhai hơn.

    Hạt hạnh nhân Nên ngâm trước khi ăn như thế nào cho đúng?
    bí quyết tuyệt vời là bạn Tốt nhất nên ngâm 4 cốc hạnh nhân + một muỗng cafe muối + nước chín, nước vừa đủ ngập hạnh nhân là được. Ngâm ít ra 8 tiếng (có thể để qua đêm) và đậy bằng 1 mảnh vải sạch trong công đoạn ngâm để tạo điều kiện cho những hạt “thở” khi ngâm. Sau ấy, để ráo nước và bóc vỏ. nếu bạn muốn chứa dự trữ sau khi lột vỏ, thì hãy cho vào túi nilon hoặc hộp, để vào tủ lạnh, sẽ để được một tuần sau lúc ngâm.
    ví như bạn ko muốn ăn hạnh nhân ở dạng ướt thì với thể cho vào lò ở nhiệt độ <150oC, để trong 12-24 giờ, đôi khi đảo đều cho đến lúc hạt khô hoàn toàn và mang cấu trúc giòn.

    Hạnh nhân Tốt nhất nên ngâm trước lúc ăn và lợi ích của hạt hạnh nhân nảy mầm.
    Bạn sở hữu biết là hạnh nhân đã nảy mầm thậm chí còn thoải mái hơn hạnh nhân ngâm. Để hạnh nhân nảy mầm, bạn chỉ Tốt nhất nên thêm 1 bước nữa. Sau khi ngâm hạnh nhân 12 tiếng bạn sẽ thấy các đốm trắng xuất hiện ở mũi của hạnh nhân đây là dấu hiệu báo cho ta biết hạt đã chuẩn bị nẩy mầm, bạn đổ nước ngâm , rửa sạch hạnh nhân. Cho hạnh nhân vào một lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh. Khoảng 3 tới 4 ngày sau, hạnh nhân sẽ nảy mầm.
    Lưu ý: hạnh nhân ngâm và để nảy mầm được Tốt nhất nên là dạng sống – Chưa rang hoặc sấy khô!

    ích lợi Của Vỏ Hạnh Nhân và hạt hạnh nhân Tốt nhất nên ngâm trước khi ăn
    dù rằng vỏ hạnh nhân mang Tannin ngoài ra hàm lượng Tannin trong vỏ hạnh nhân thuộc cái thấp trong những cái hạt. Chúng hàm lượng Tannin ít hơn so sở hữu hạt Dẻ, hạt óc chó, Hồ Đào và Hạt Điều. mặc dù Tannin tác động đến công đoạn tiêu hoá , nhưng có lượng Tannin thấp và nước bọt của chúng ta chứa phổ quát protein proline là chất ức chế Tannin. thành ra dùng hạnh nhân còn vỏ chúng ta cũng mang thể tiêu hoá và hấp thu chất dinh dưỡng trong khoảng hạt, dù rằng ko hợp bằng hạnh nhân lột vỏ. Mặc khác vỏ hạnh nhân được hình thành từ chất xơ ko hoà tan giúp làm sạch tuyến đường tiêu hoá.

    Vỏ hạnh nhân là sự hài hòa của chất chống ôxi và Vitamin E làm việc cộng nhau để bảo vệ tế bào không bị hư hại bởi các gốc tự do. những nghiên cứu cho thấy chính sự hài hòa này của vỏ hạnh nhân làm việc cùng nhau để ngăn đề phòng Cholesterol LDL* sinh ra từ thời kỳ oxi hoá và thúc đẩy sức khỏe của tim mạch.Nếu ko có thời kì ngâm hạnh nhân thì bạn vẫn sở hữu thể thưởng thức những dòng hạnh nhân đã chế biến sẵn: Hạt Hạnh nhân rang bơ từ hạt cười , hạnh nhân nướng,..rất dễ dàng.
    SẢN PHẨM CỦA CôngTy SEOONLINE
    Địachỉ : 778/42 Thốngnhất, P 15, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
    Điện thoại : 0907 041 537 – 08 66 790 723 – 097 287 1518
    Email: info@hatcuoi.vn Website : www.hatcuoi.vn
     

Chia sẻ trang này