Sa kê cho người bệnh gút

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tambinh, 21/2/17.

  1. tambinh

    tambinh

    D.C Flat
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Quận:
    ha noi
    Thói quen ăn uống vô độ, thừa cân, béo phì là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có bệnh gout. Nếu bạn đang phải chịu đựng những cơn đau nhức xương khớp do gout mang lại thì hãy thử áp dụng những bài thuốc đơn giản từ nguyên liệu thiên nhiên sau đây.

    Gout (thống phong) là một trong số những bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan đến việc tăng nồng độ axit uric trong máu. Thông thường axit uric bị phân hủy trong máu và được thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Tuy nhiên, đôi khi cơ thể tạo ra quá nhiều axit uric hoặc việc thải axit uric qua nước tiểu quá ít. Hậu quả là axit uric trong máu tăng lên, tích tụ dần dần và lắng đọng thành những tinh thể trong các khớp hoặc bao quanh khớp gây ra chứng đau khớp, viêm sưng khớp, thậm chí gây biến dạng xương khớp

    Bệnh gout có liên quan chủ yếu đến lối sống hàng ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra có tới 75-84% bệnh nhân gout uống rượu bia thường xuyên trong vòng 7-10 năm. Điều trị bệnh gout là điều trị suốt đời và bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ ăn uống cũng như thuốc điều trị của bác sĩ, nếu không có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm như viêm thận, tai biến mạch máu não,…

    Điều trị bệnh gút
    với cây sa kê

    Sa kê có tên khoa học là Artocarpus altilis, các bộ phận trên cây đều được sử dụng làm phương thuốc trị bệnh rất tốt. Thịt của quả sa kê có tác dụng mát gan, giải độc, bổ tỳ, ích khí, có thể dùng để nấu canh ăn hàng ngày. Hạt sa kê thì có tác dụng bổ trung ích khí, lợi trung tiện trong khi vỏ cây có tác dụng sát trùng.

    Các thành phần của cây sa kê có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh gút.

    Lá sa kê được xem như bài thuốc nam chữa bệnh gút hiệu quả, có tác dụng kháng viêm khá tốt, giúp lợi tiểu, tăng khả năng bài tiết chất độc của thận, hỗ trợ điều trị bệnh gout rất hiệu quả.

    Cách dùng thông dụng nhất là nấu trực tiếp quả và lá sa kê tươi, nấu còn khoảng 2 lít nước để uống cả ngày hoặc bệnh nhân có thể sử dụng 1 lá sa kê tươi, dưa leo và cây cỏ xước nấu với nước để uống thay trà hàng ngày. Sau khi uống khoảng 1 tháng, bệnh nhân sẽ bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu khả quan trong việc giảm đau, giảm sưng các khớp. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất, người bệnh được khuyên không nên dùng liên tục mà chỉ dùng với liều lượng thấp (mỗi ngày 1 lá, uống 1 tuần, nghỉ 1 tuần) bởi trong lá sa kê có hoạt tính khá độc. Khuyến cáo không sử dụng tùy tiện lá sa kê cho người khỏe mạnh.
     

Chia sẻ trang này