Tesla chi 1,5 tỷ USD mua bitcoin, giá trị tiền ảo tăng chóng mặt

Thảo luận trong 'Bán nhà' bắt đầu bởi vithuyle0509, 4/3/21.

 1. vithuyle0509

  vithuyle0509

  D.C Flat
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Quận :
  VOV.VN - Tesla đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, đồng thời nhà sản xuất ô tô điện này cũng tiết lộ kế hoạch bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm công cụ thanh toán trên ô tô và SUV của mình.

  Tin tức xuất hiện vài tuần sau khi Elon Musk quảng cáo tiền điện tử trên Twitter của mình, bao gồm bitcoin, Dogecoin và nhiều tiền ảo khác. Tiền điện tử khác nhau về cách chúng được tổ chức, mặc dù thường được tạo ra (hoặc khai thác) bởi bộ xử lý và GPU hiệu suất cao. Sự khác biệt cụ thể giữa các loại tiền điện tử được cho là yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị tiền ảo, ví dụ bitcoin được giới hạn ở 21 triệu, trong khi Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 hiện không có giới hạn cứng về tổng nguồn cung.

  [​IMG]

  Với sự phát triển mạnh của tiền điện tử, Tesla đã tìm cách tận dụng nó vào đầu năm nay. Trong một hồ sơ gửi lên SEC, Tesla xác nhận rằng theo chính sách đầu tư mới được cập nhật vào đầu năm 2021, họ đã mở rộng các cách thức đầu tư không nắm giữ tiền mặt. Hồ sơ cho biết Tesla đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD vào bitcoin theo chính sách mới và có thể mua/giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài.

  Hiện tại, Tesla có kế hoạch giữ lại kho bitcoin của mình về lâu dài. Hồ sơ đề cập đến các khoản phí tổn thất có thể được áp dụng cho đến khi công ty thực sự bán bớt phần đang nắm giữ và chỉ ra rằng những khoản phí này có thể tác động tiêu cực đến lợi nhuận của công ty.

  Được biết cách đây không lâu, CEO Tesla Elon Musk đã ngày càng nhiệt tình về một số loại tiền điện tử trên tài khoản Twitter của mình. Ví dụ: vào cuối tuần trước, Musk đã đăng một video hướng dẫn Dogecoin giải thích cách hoạt động của nó. Đầu tháng 2, ông cũng nói rằng Dogecoin là tiền điện tử của mọi người cùng với một số meme.

  Sự tham gia của Musk đã được ghi nhận là đã giúp thúc đẩy giá trị của Dogecoin gần đây. Mặc dù các đồng tiền điện tử riêng lẻ vẫn có giá trị dưới 0,02 USD nhưng mức đó tăng gần 30%. Chỉ một tháng trước, giá trị mỗi đồng Dogecoin chỉ là 0,0068 USD.

  Quyết định chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho các phương tiện của Tesla sẽ khiến nhà sản xuất ô tô trở thành công ty đầu tiên làm như vậy. Các ngành công nghiệp khác đã thử nghiệm với các tùy chọn tương tự nhưng sự biến động lịch sử đối với các loại tiền ảo so với truyền thống khiến một số người cảm thấy nản lòng./.


  CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)

  Theo SlashGear​
   

Chia sẻ trang này