Thuốc bôi sùi mào gà

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi ykhoa24, 5/8/21.

 1. ykhoa24

  ykhoa24

  D.C Flat
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh sùi mào gà hay còn gọi mồng gà lây truyền do tiếp xúc trực tiếp qua đường tình dục và từ mẹ sang con trong lúc sinh. có hình dạng sùi lên như hoa súp lơ hay cái mào gà, gặp nhiều nhất ở người có bộ phận sinh dục thường ẩm ướt, viêm âm hộ - âm đạo, suy giảm miễn dịch hoặc đi kèm bệnh hoa liễu khác.

  Xem thêm: [ĐÀ NẴNG] TÌM HIỂU VỀ THUỐC BÔI CHỮA SÙI MÀO GÀ TỐT NHẤT HIỆN NAY  [​IMG]


  1. THUỐC ĐIÊU TRỊ SÙI MÀO GÀ

  Việc lựa chọn thuốc điều trị sùi mào gà cần phải cân nhắc về tuổi người bệnh, vị trí thương tổn, số lượng, kích thước tổn thương và khả năng chuyên môn cũng như trang thiết bị của cơ sở điều trị.

  Các thuốc điều trị bệnh sùi mào gà được phân làm hai loại:

  1.1. Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà – Người bệnh tự bôi:

  Podophylotoxin 0,5% dạng dung dịch hoặc kem. Đây là thuốc chống phân bào, có thể bôi mà không cần rửa và ít gây độc toàn thân. Thuốc bôi ngày 2 lần bằng tăm bông, bôi 3 ngày liên tiếp rồi nghỉ 4 ngày, điều trị một đợt 4 tuần.

  Kem imiquimod 5% kích thích sản xuất interferon và các cytokin. Người bệnh bôi bằng tay 3 lần/tuần, tới 16 tuần. Sau khi bôi 6-10 giờ phải rửa bằng nước và xà phòng nhẹ. Hướng dẫn người bệnh bôi đúng cách trong lần đầu và yêu cầu khám định kỳ để theo dõi và đánh giá hiệu quả điều trị.

  Hai loại thuốc điều trị sùi mào gà này này không sử dụng bôi thương tổn ở quanh hậu môn, trực tràng, niệu đạo, âm đạo và cổ tử cung. Không có dữ liệu về sự an toàn đối với phụ nữ có thai.

  1.2. Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà – Điều trị tại cơ sở y tế:

  Bôi podophyllin là một chất chống phân bào, dung dịch 10-25% trong cồn ethanol hoặc cồn benzoin. Bôi để khô, rửa sạch sau khoảng 1-4 giờ. Bôi 1-2 lần/tuần, trong 6 tuần. Một lần bôi tối đa 0,5 ml hoặc trên một diện tích thương tổn <10 cm2 cho một lần điều trị để hạn chế độc tính của thuốc như làm ức chế tủy xương. Không dùng thuốc điều trị sùi mào gà podophyllin cho phụ nữ có thai, cho con bú.

  Trichloroacetic (TCA) hoặc bichloroacetic (BCA) 80-90% được dùng bôi các thương tổn nhỏ, ẩm ướt. Thầy thuốc bôi cho người bệnh hàng tuần, trong tối đa 6 tuần. Cần phải cẩn thận khi bôi để tránh tổn hại vùng da-niêm mạc lành. Dùng bicarbonnat hay vaselin bôi xung quanh thương tổn để bảo vệ vùng da xung quanh.  [​IMG]


  2. MỘT SỐ CHÚ Ý KHI ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ

  Xét nghiệm phát hiện HPV và định chủng.

  Cần khám nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

  Khám và điều trị bạn tình.

  Tư vấn, giáo dục sức khỏe về chẩn đoán, các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà có thể sử dụng cho người bệnh, khả năng bệnh có thể tái phát, mối liên quan của bệnh sùi mào gà với ung thư và khả năng lây nhiễm bệnh.

  Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung của chúng tôi đã và đang áp dụng thành công liệu pháp DHA điều trị bệnh lậu an toàn và hiệu quả. Liệu pháp DHA là kỹ thuật bức xạ nhiệt, giúp kháng lại vi khuẩn. Hơn nữa, liệu pháp này phá vỡ những hạn chế của các phương pháp truyền thống như: Điều trị bằng tia laser, áp lạnh, bôi thuốc, uống thuốc,…

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MIỀN TRUNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00

  Địa chỉ phòng khám: Tòa nhà Abtel Tower, 280 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

  Hotline tư vấn: 0236 36 11111
   

Chia sẻ trang này