Tiết kiệm điện năng khi dùng bình nóng lạnh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Nhà Đất' bắt đầu bởi victorianga, 28/5/24.

 1. victorianga

  victorianga

  D.C Flat
  Bài viết:
  1,469
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Tiết kiệm điện năng khi dùng bình nóng lạnh
  Trước khi chọn mua sản phẩm bình nóng lạnh, việc tính toán lựa chọn dung tích của bình rất quan trọng.
  Bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin, tính năng, thiết kế của sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng máy biến tần của gia đình.
  Đồng thời lưu ý đến chế độ và thời gian bảo hành của sản phẩm.
  Bình nóng lạnh là thiết bị điện gia dụng được lắp đặt ở hầu hết các hộ gia đình hiện nay. Dù không sử dụng liên tục nhưng mức tiêu thụ điện năng của bình nóng lạnh rất, có thể làm tăng gánh nặng tài chính của gia đình.
  Vì vậy, để sử dụng bình nóng lạnh một cách tiết kiệm, đặc biệt là thời điểm mùa đông đang đến gần, chúng ta cần chú ý một số điều dưới đây.
  [​IMG]
  Chọn bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng
  Ngay từ đầu khi lắp bình nóng lạnh, bạn cần phải chú ý đến dung tích bình. Nó có ảnh hưởng đến công suất và khả năng tiêu hao điện năng.
  Bình nóng lạnh càng lớn điện năng tiêu hao càng nhiều. Tuy nhiên, nhà đông người mà lắp bình nóng lạnh quá nhỏ sẽ khiến bạn phải bật bình nóng lạnh liên tục mới đáp ứng đủ nhu cầu.
  Thường xuyên kiểm tra, bảo trì bình nóng lạnh
  Để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ điện, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo trì bình nóng lạnh, đặc biệt là thời điểm trước khi vào mùa đông.
  Cách tự kiểm tra rất đơn giản, bạn có thể sử dụng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước để phát hiện sớm sự cố rò điện và giải quyết kịp thời.
  Hạ nhiệt độ làm nóng cho bình
  Bình nóng lạnh thường có một bộ điều chỉnh nhiệt. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ làm nóng nước phù hợp với nhu cầu. Khi hạ nhiệt độ làm nóng nước, bạn có thể tiết kiệm điện.
  Sử dụng vòi hoa sen
  Sử dụng vòi hoa sen là cách tiết kiệm cả tiền điện lẫn tiền nước. Vòi hoa sen sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng nước nóng khi tắm, khi thoa xà phòng, gội đầu...
  Tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng
  Vào mùa đông, có nhiều người giữ thói quen bật bình nóng lạnh cả ngày để luôn có nước nóng. Tuy nhiên, cắm điện cả ngày khiến bình nóng lạnh tiêu hao nhiều điện năng, dễ bị quá tải và nhanh hỏng hơn.
  Để tiết kiệm điện, bạn chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng khoảng 15-20 phút.
   

Chia sẻ trang này