Cấu tạo của một Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tranghd95, 17/4/19.

 1. tranghd95

  tranghd95

  D.C Flat
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Tư vấn thiết kế Hệ thống xử lý buồng sơn


  Cơ điện VIMAX là doanh nghiệp môi trường chuyên thiết kế, tư vấn và lắp đặt các hệ thống xử lý khí thải, xử lý bụi sơn với chi phí đầu tư tốt, hiệu quả mang đến cao, đảm bảo chất lượng.

  Là một loại vật liệu phủ bên ngoài bề mặt sản phẩm để kiểm soát an ninh sản phẩm khỏi các tác động từ môi trường ngoài và đáp ứng tính thẩm mĩ, sơn là sản phẩm không thể thiếu cho các ngành gia công cơ khí, thiết bị… Tuy nhiên, sơn cũng là một chất được Kinh nghiệm từ các loại hóa chất độc hại, ví như không được xử lý sẽ dẫn đi gây ảnh hưởng xấu đến môi trường không khí và sức khỏe con người. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng một https://hethonghutbuison.blogspot.com/2019/04/he-thong-loc-bui-son-cua-co-ien-vimax.html Hệ thống xử lý bụi sơn là điều rất chú trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động cũng như môi trường.

  Buồng phun sơn được thiết kế chuyên biệt nhằm đáp ứng mọi yêu cầu cho ngành công nghiệp sơn, Tuy nhiên dựa vào từng nhu cầu của đơn vị và đặc điểm của từng loại sản phẩm mà tổ chức đó sản xuất mà bố trí và thiết kế một buồng phun sơn logic, đáp ứng được các tiêu chí của tổ chức.

  Trong buồng phun sơn, mang bố trí hệ thống để hút bụi sơn. Lượng bụi sơn này phát sinh trong quá trình sơn trong buồng có diện tích dừng sẽ khiến bụi sơn bay mịt mờ, ảnh hưởng siêu lớn đi năng suất và hiệu quả công việc. Ngoài ra, việc hút sạch lượng bụi phát sinh sẽ làm cho sản phẩm sau khi sơn được mịn, đều màu và đẹp hơn.


  [​IMG]


  Cấu tạo của một Hệ thống xử lý bụi sơn

  trang bị phân phối nước (máng nước chảy tràn);

  Màng nước;

  Vách ngăn;

  Bể lắng để thu nước và giữ lại lượng sơn lắng;

  Quạt hút;

  Ống xả thải.

  Dưới đây là công nghệ xử lý bụi sơn của Cơ điện VIMAX như sau:

  Khí thải được thu gom ngay tại vị trí phát sinh, nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm, khí thải theo hệ thống tuyến đường ống dẫn vào tháp hấp phụ. Khí thải tiếp xúc với chất lỏng, các chất này hoặc được hòa tan vào chất lỏng hoặc được biến đổi thành phần sẽ xảy ra quá trình hấp phụ vật lý và hấp phụ hóa học. Hiệu quả xử lý của thiết bị này tương đối cao.

  Sau khi ra khỏi thiết bị xử lý khí, dòng khí đưa vào ống khói thải cao để tiếp tục phân tán vào khí quyển.

  Nguyên lý hoạt động của Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn

  Khí thải bụi sơn sau khi được hút ra khỏi buồng sơn bằng hệ thống quạt hút sẽ được cho qua trang bị hấp thụ tiêu dùng màng nước. Cấu tạo của màng nước bao gồm một hệ thống máng, nước chảy tràn trên vách máng tạo thành màng nước. Hệ thống máng này được nối ngay tắp lự vào đường ống và bơm nước. Khi nước chảy tràn liên tục trên vách máng sẽ tạo thành màn chắn liền mạch từ đó giữ lại các hạt bụi sơn từ lượng khí thải hút ra.

  Khí thải bụi sơn sau khi qua thiết bị hấp thụ trên sẽ sẽ được quạt hút qua hệ thống lọc dùng than hoạt tính và được cho thoát ra ngoài . quá trình trên được hỗ trợ bởi một quạt hút tạo áp. Khí thải bụi sơn sau khi xử lý đáp ứng được yêu cầu xả thải theo quy định của BTNMT. Lượng nước tiêu dùng để tạo màng lọc được tuần hoàn liên tục.
   

Chia sẻ trang này