Một số loại thực phẩm kiêng kỵ rất hay bị kết hợp với nhau

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi toilaaithe, 4/4/20.

  1. toilaaithe

    toilaaithe

    D.C Flat
    Bài viết:
    2,358
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Một số loại thực phẩm kiêng kỵ rất hay bị kết hợp với nhau Nhiều người cho rằng khi nấu ăn, chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon thì sẽ có một bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu kết hợp thực phẩm không đúng thì không chỉ làm mất chất dinh dưỡng có trong thực phẩm mà nhiều lúc còn gây ra tình trạng buồn nôn, khó tiêu hay nặng hơn là báo giá hạt điều rang muối xuất khẩu ngộ độc thực phẩm. Những hiểu lầm trong việc kết hợp những thực phẩm kiêng kỵ với nhau chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. [​IMG] 1. Sữa bò và cam, quýt Thành phần chính của sữa bò là protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây có vị chua có tính axit, sẽ làm cho chất cazeine trong sữa kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Nếu trẻ em uống lâu dài sẽ rất mắc bệnh methemoglobin, bệnh này gây ra các triệu chứng như khó thở, tím tái và có nguy cơ khiến trẻ tử vong. Nước hoa quả có tính axít, làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu. 2. Nước sôi và mật ong Mật ong được nhiều người gọi là “siêu thực phẩm” vì hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều enzyme, vitamin và khoáng chất. Mật ong pha loãng cùng nước ấm và một ít chanh là thức uống rất tốt cho cơ thể vào buổi sáng, tuy nhiên, khi pha mật ong với nước sôi thì lại cho tác dụng ngược lại. Khi pha mật ong vào nước sôi, không chỉ làm mất đi màu sắc, hương vị tự nhiên của mật ong mà còn gây ra tình trạng mất các chất dinh dưỡng trong loại thực phẩm này. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C. 3. Sữa đậu nành và trứng gà Nhiều người thường có suy nghĩ rằng trứng và sữa đậu nành là thực phẩm lành tính, nên thoải mái kết hợp. Đây là 2 loại thực phẩm quen thuộc, khá bổ dưỡng tuy nhiên chúng lại nằm trong top những thực phẩm kiêng kỵ nhau. Khi ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trong trứng có thể kết hợp với chất ức chế trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở và làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein trong cơ thể. 4. Gan lợn và giá đỗ Đây là 2 loại thực phẩm kiêng kỵ nhau nhưng lại được rất nhiều bà nội trợ kết hợp với nhau khi chế biến thức ăn. Theo nghiên cứu, trong gan lợn có chứa đồng còn trong giá đỗ lại có nhiều vitamin C. Nếu xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đỗ cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Điều này sẽ khiến giá đỗ mất đi hoàn toàn chất dinh dưỡng. 5. Dưa chuột và cà chua Dưa chuột và cà chua là hai loại củ, quả rất hay được ăn kèm cùng nhau trong nhiều món. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa leo. Điều này sẽ khiến thực phẩm lên men trong dạ dày, gây ảnh hưởng xấu tới toàn bộ cơ thể. Quá trình lên men cũng có thể gây đầy hơi, chướng bụng, đau dạ dày và các vấn đề liên quan đến đường ruột.
     

Chia sẻ trang này