Người già vận động thế nào là đúng cách ?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi suckhoelavang3479, 3/10/17.

 1. suckhoelavang3479

  suckhoelavang3479

  D.C Flat
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Người già cần vận động để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên cần biết cách vận động đúng cách.

  1. Vận động dựa trên tình trạng sức khỏe

  Theo quy luật của tự nhiên, khi cơ thể lão hóa thì sức khỏe cũng giảm sút. Chức năng của các bộ phận cơ thể cũng giảm đi. Ví dụ như xương giòn hơn dễ gãy hơn, cơ bắp yếu đi, thần kinh không còn linh hoạt, các phản xạ cũng kém đi,...

  Ngoài những nguyên nhân khách quan đó còn có những nguyên nhân chủ quan là do ít vận động làm cho các cơ quan bị suy yếu. Vận động sẽ giúp cơ thể duy trì sự dẻo dai và chống lại quá trình lão hóa.

  Người già nên coi vận động là một hoạt động cần thiết hàng ngày. Cần phải xác định rõ mục tiêu vận động của mình, đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Sau đó từ từ thực hiện. Mọi vận động phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình mà tiến hành, không nên cố ép bản thân.

  2. Vận động đều đặn

  Việc vận động có đạt hiệu quả hay không điều kiện cần thiết là phải tiến hành liên tục. Chính vì thế nên lựa chọn thời gian thích hợp với bản thân nhất để tiến hành vận động.

  Người già cũng nên tìm cho mình một môn thể thao phù hợp với sở thích cũng như phù hợp với sức khỏe. Có thể tìm đến các CLB để cùng tham gia. Như vậy sẽ tạo nên niềm vui và động lực để duy trì vận động.

  Đọc thêm về người già tại : ensure.com.vn
   

Chia sẻ trang này