Tác dụng giảm cân, làm đẹp của chuối xanh

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nadanvonga, 21/5/24.

  1. nadanvonga

    nadanvonga

    D.C Flat
    Bài viết:
    1,131
    Đã được thích:
    0
    Tác dụng giảm cân, làm đẹp của chuối xanh Theo nghiên cứu, trong chuối xanh có rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Chúng cung cấp ít calo mà nhiều chất xơ, giúp bạn có cảm giác no lâu nhưng không gây béo. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn chuối xanh để hỗ trợ giảm cân, làm đẹp. Cân điện tử mini 200g giá rẻ, chất lượng tốt. Chuối xanh có vị hơi chát và đắng (do hàm lượng tannin cao), vỏ cứng và có chứa tinh bột, chất diệp lục và hàm lượng carotenoid cao. Tăng cảm giác no, giảm cân Hàm lượng chất xơ trong chuối xanh giúp bạn cảm thấy no lâu, do đó chúng giúp bạn ăn ít hơn. Thêm chuối xanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng cách giảm lượng calo tiêu thụ. [​IMG] Tăng tuổi thọ, làm đẹp Tanin, polyphenol hòa tan trong nước, được tìm thấy trong bột chuối xanh và vỏ. Các chất này cùng với carotenoid và chất diệp lục hoạt động như một chất chống oxy hoá, chống viêm và chống ung thư, đồng thời tăng cường miễn dịch, làm đẹp da... Giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn Phần lớn sự hấp thụ khoáng chất xảy ra ở ruột non. Các thành phần pectin trong chuối xanh làm chậm chuyển động trong ruột non, do đó nó thúc đẩy việc hấp thu khoáng chất tốt hơn vào máu. Thêm vào đó, axit béo chuỗi ngắn sản sinh ra bởi vi khuẩn đại tràng thông qua quá trình lên men đã làm tăng tính hòa tan của khoáng chất, do đó dẫn đến sự hấp thu khoáng chất tốt hơn vào máu. Chống oxy hóa Một nghiên cứu đã chứng minh rằng vỏ chuối xanh có khả năng chống oxy hoá cao hơn chín. Vì vậy, nấu chín chuối xanh với vỏ có thể cung cấp cho bạn các chất chống oxy hóa tuyệt vời do sự hiện diện của chất diệp lục và tannin. Giảm tiêu chảy Các tinh bột kháng và pectin - chất xơ hòa tan trong chuối xanh có chức năng nuôi và giữ vi khuẩn tốt. Vì vậy, nếu bị tiêu chảy hãy ăn chuối xanh nấu chín với để nguyên vỏ. Chuối xanh cũng chứa hàm lượng tanin cao có tác dụng như chất làm se và kháng viêm. Giảm căng thẳng Pectin và các thành phần tinh bột kháng chuối trong chuối xanh không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt mà còn giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Đó là kết quả của việc tăng nồng độ oxit nitơ (NO) do các chất chống oxy hoá như tannin, carotenoid, chất diệp lục trong chuối xanh. Giảm viêm dạ dày, loét tá tràng Các thành phần pectin trong chuối có thể phủ một lớp bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa tác dụng mài mòn của axit clohiđric, chuối xanh để vỏ nấu chín cũng cung cấp tannin có tính kháng virut/kháng khuẩn và chống viêm. Giảm huyết áp Các chất chống oxy hóa trong chuối xanh bao gồm tanin, carotenoid và chất diệp lục cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ huyết áp. Nó làm tăng NO giúp thư giãn mạch máu, do đó giúp giảm huyết áp.
     

Chia sẻ trang này