Thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý bụi nhà máy xi măng

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nguyennam, 19/4/19.

 1. nguyennam

  nguyennam

  D.C Flat
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý bụi nhà máy xi măng

  lớn mạnh bền vững không chỉ là mục tiêu của nước ta mà còn là mục tiêu lớn mạnh của rộng rãi nước trên thế giới. ngành nghề công nghiệp nói chung và lĩnh vực công nghiệp xi măng kể riêng đang đứng trước nhiều thách thức giữa việc tăng trưởng và kiểm soát an ninh môi trường. Vậy nên việc xử lý khí thải, đặc biệt là xử lý bụi nhà máy xi măng từ các nhà máy sản xuất xi măng trên toàn quốc là một vấn đề cần yếu và bắt buộc phải được lưu tâm nơi song song với sự phát triển để đáp ứng cho ngành xây dựng góp phần giúp đất nước ta càng ngày càng giàu đẹp hơn.

  Vì tính chất kết dính khi tác dụng với nước nên xi măng được xếp vào loại chất kết dính thủy lực.

  Quy trình sản xuất xi măng gồm 6 giai đoạn chính:

  khai phá mỏ.

  Gia công sơ bộ nguyên liệu.

  Nghiền, sấy phối liệu sống .

  Nung Clinker.

  Nghiền xi măng

  Đóng gói

  Cả 6 công đoạn trên đều phát thải ra bụi và khí thải trong đó khí thải độc hại chiếm một phần rất nhỏ trong khi phần đông ô nhiễm là do bụi xi măng. Tùy thuộc vào nguồn phát sinh mà bụi xi măng ở các công đoạn mang thành phần và nồng độ và kích thước khác nhau, mang những đặc trưng khác nhau.


  [​IMG]


  Bụi phát sinh trong công đoạn sản xuất được thu lượm bằng các chụp hút đặt trên các đồ vật. Quạt hút trên tuyến đường ống sẽ hút và dẫn bụi vào vật dụng cyclone đơn. Không khí lẫn bụi đi vào trang bị theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới, khi gặp phiểu dòng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ trong và tiếp tục sang thiết bị lọc bủi túi vải. Trong giai đoạn chuyển động của dòng khí trong cyclone các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm và va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới.

  Trong thiết bị lọc túi vải không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, xử lý bụi xi măng bằng Cyclone trước nhất các hạt bụi lớn hơn các khe giữa các sợị vải sẽ được giữ lại trên bề mặt, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vật liệu lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lục hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, và lớp này nó có thể giữ được đa số các hạt bụi có kích thước nhỏ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Khí sau khi qua đồ vật lọc túi vải được dẫn qua ống khói và thoát ra ngoài.

  Ưu điểm:

  Công nghệ xử lý bụi nhà máy xi măng phù hợp với đặc điểm tính chất của nguồn thải.

  Cấu tạo đơn giản hiệu xuất lọc bụi rất cao nồng độ sau xử lý đạt tiêu chuẩn.

  Nhược điểm:

  Đòi hỏi những trang bị tái sinh vải lọc và trang bị rũ lọc.

  Nhân công vận hành lắp đặt phải sở hữu tay nghề cao.

  Chi tổn phí đầu tư tương đối lớn.
   
 2. vitaminb5pro

  vitaminb5pro

  D.C Flat
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Cha nói với con:

  - Mày cầm cái chai đi mua một chai rượu nhé.

  - Tiền đâu mà mua hả bố?

  - Không có tiền mua được mới tài chứ?

  - Một lát sau, con cầm cái chai không về, cha hỏi: Rượu đâu hả mày?

  - Không có rượu, vẫn uống được, thế mới tài chứ.
   

Chia sẻ trang này